3 Tips chọn vitamin tổng hợp giúp mẹ khỏe mạnh – con thông minh

Bổ sung vitamin và vi chất là yếu tố rất quan trọng giúp mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh, để con phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ. Chỉ với 3 tiêu chí dưới đây mẹ có thể dễ dàng lựa chọn được loại vitamin bổ bà bầu tốt nhất giúp phát triển trí não và thể chất cho con ngay từ trong bụng mẹ.

Viên uống có đầy đủ EPA và DHA để con phát triển trí não

EPA và DHA là thành phần không thể thiếu đối với với phụ nữ mang thai và chuẩn bị mang thai. 

Đối với thai nhi, EPA và DHA tham gia vào quá trình phát triển não bộ và thị lực của trẻ. Việc bổ sung thiếu 2 loại acid béo này có thể dẫn tới nguy cơ trẻ chậm phát triển, chậm nói, giảm mức độ thông minh và tiếp thu kiến thức. Ngoài ra, nếu không cung cấp đủ lượng EPA và DHA cần thiết trong giai đoạn thai kỳ có thể gây ảnh hưởng lớn đến sự phát triển và hoàn thiện của hệ miễn dịch, tăng nguy cơ mắc các bệnh dị ứng, hen suyễn. 

Đối với mẹ bầu, sự thiếu hụt 2 loại acid béo này có thể dẫn tới nguy cơ mẹ bầu bị sinh non, xuất hiện hiện tượng tiền sản giật, gia tăng khả năng mắc bệnh trầm cảm sau sinh và gặt các vấn đề về mãn kinh, các bệnh lý tim mạch và loãng xương.

 

image

EPA và DHA là thành phần không thể thiếu đối với với phụ nữ mang thai (Ảnh minh họa)

Vì thế, mẹ nên bổ sung acid omega 3 chứa EPA và DHA từ trước thai kỳ hoặc ở ngay đầu thai kỳ bởi quá trình phát triển não bộ của trẻ diễn ra từ rất sớm và mạnh mẽ. Hàm lượng acid omega 3 mẹ cần bổ sung trong thai kỳ là 200mg mỗi ngày. 

Bổ sung acid folic để con khỏe mạnh, tránh dị tật

Acid folic hay còn gọi vitamin B9, là một chất thuộc vitamin nhóm B rất cần thiết cho sự phát triển và phân chia tế bào, cũng như sự hình thành của tế bào máu. Việc bổ sung đủ acid folic trước và trong suốt giai đoạn thai kỳ sẽ giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh, giảm thiểu các nguy cơ trẻ sinh ra bị liệt não, chậm phát triển trí tuệ và mắc các bệnh phổi mãn tính.

Phụ nữ chuẩn bị mang thai và đang mang thai cần bổ sung duy trì acid folic ở mức 400 – 800 mcg mỗi ngày. Không nên bổ sung quá 1000 mcg mỗi ngày vì sẽ gây cản trở hấp thu và chuyển hóa kẽm, làm tăng nguy cơ tổn thương các tế bào thần kinh tiến triển, có thể dẫn tới nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tự kỷ ở trẻ khi sinh ra.

Bổ sung vitamin A giúp con sáng mắt, khỏe xương

Bổ sung vitamin A khi mang thai là rất quan trọng, giúp hỗ trợ cho sự phát triển về hình thái, chức năng và sự nguyên vẹn của mắt, đồng thời hỗ trợ sự phát triển của xương và một số cơ quan chuyên biệt. Bà bầu bị thiếu vitamin A có thể dẫn tới tổn thương giác mạc ở thai nhi, nguy cơ mù lòa vĩnh viễn nếu không được điều trị sớm.

Nhu cầu vitamin A của bà bầu trong suốt thai kỳ là 600mcg mỗi ngày, tương đương 2000IU. 

Mẹ bầu bổ sung vitamin A trong thai kỳ giúp con sáng mắt, khỏe xương (Ảnh minh họa)

Tóm lại, tiêu chí chọn vitamin tổng hợp cho bà bầu nên ưu tiên lựa chọn loại sản phẩm có chứa các thành phần DHA/EPA, acid folic, vitamin A với hàm lượng đúng với nhu cầu khuyến nghị dành cho phụ nữ mang thai. Bên cạnh đó, mẹ cũng nên lưu ý tới các thành phần quan trọng khác như Iod, sắt, canxi, magie, các nhóm vitamin khác như B, D, C, K….

Natalmax – Lựa chọn đầu tay cho các mẹ bầu hiện nay

Natalmax là viên uống bổ sung vitamin, các vi chất và dưỡng chất thiết yếu cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, đang mang thai và đang cho con bú. Sản phẩm bổ sung đầy đủ và cân bằng các nhóm vitamin, khoáng chất thiết yếu, đặc biệt cung cấp đủ  DHA, EPA, vitamin A, D và acid folic theo đúng nhu cầu theo khuyến nghị của Tổ chức y tế Thế giới WHO:

  • Fish oil 670 mg với hàm lượng acid béo 200mg (tương ứng EPA 120mg, DHA 80 mg)
  • Acid folic 800 mcg
  • Vitamin A 2000 IU
  • Vitamin D3 100IU

Natalmax bổ sung đầy đủ vitamin và dưỡng chất thiết yếu cho mẹ bầu

Mẹ nên bổ sung vitamin tổng hợp Natalmax ngay từ giai đoạn trước khi mang thai, suốt quá trình mang thai và cho con bú sẽ giúp đảm bảo nhu cầu dưỡng chất tăng lên trong giai đoạn này. Chỉ với 1 viên Natalmax mỗi ngày sẽ giúp:

  • Đảm bảo sức khỏe cho mẹ và hỗ trợ sự thụ thai và giúp quá trình mang thai thuận lợi hơn
  • Giúp thai nhi phát triển toàn diện về sức khỏe, đặc biệt là mắt, xương và não bộ. 
  • Phòng ngừa các dị tật bẩm sinh thường gặp ở thai nhi
  • Phòng ngừa các bệnh lý thường gặp của phụ nữ mang thai sinh non, thai chậm phát triển, viêm nhiễm…
  • Ngăn ngừa các biến chứng sau khi sinh của phụ nữ

Dinh dưỡng trong quá trình mang thai đóng vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Do đó mẹ bầu nên chú ý lựa chọn viên bổ sung vitamin đúng loại, có nguồn gốc và chất lượng rõ ràng, đồng thời kết hợp chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý để đảm bảo thai kỳ luôn khỏe mạnh. Nếu có thắc mắc liên quan, mẹ hãy liên hệ với hotline 1900.6436 để được chuyên gia hỗ trợ.